วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ขนมสอดไส้

ที่บ้านของฉันทำขนมขายและมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น และเป็นขนมไทยที่ฉันชอบมากเลยทีเดียว ขั้นตอนการทำก็ง่ายนิดเดียว ขนมไทยวิธีการทำไม่ยุ่งยากเหมือนกับขนมเบเกอร์รี่ ที่บ้านฉันมีขนมต้ม ขนมสอดไส้ ขนมไข่หงส์ ซาลาเปา ข้าวต้มคลุก
วิธีทำขนมสอดไส้
ส่วนผสม
1.มะพร้าว 3 กิโลกรัม
2.นำตาลปี๊บ 3 กิโลกรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลปี๊บเคี่ยวในกะทะจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่มะพร้าวลงไปและผัดไปเรื่อยๆ เข้ากันดีก็ตักใส่จาน
วิธีทำแป้งขนม
1.นำกะทิผสมกับเกลือและน้ำตาล
2.คนกะทิโดยใช้ไฟแรง พอกะทิเริ่มค้นก็ใช้ไฟอ่อน
3.ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
วิธีการห่อ
วางใบตอง ตักแป้งใส่ลงใบตอง วางไส้ขนมแล้วห่อ ใช้เวลานึ่งประมาณครึ่งชั่วโมง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น